CUỘC ĐỜI NGẮN LẮM, HÃY Ở CẠNH NGƯỜI LƯƠNG THIỆN, SỐNG CÙNG NGƯỜI TÀI BA.

Người xưa có câu: “Gần son thì đỏ, gần mực thì đen”. Trong hành trình cuộc đời, có biết bao người đến rồi đi, với mỗi loại người chúng ta giao kết sẽ trực tiếp tác động đến cuộc sống của chính mình.

????‍♀️CUỘC SỐNG QUÝ GIÁ, CHÚNG TA NÊN ĐI CÙNG VỚI NGƯỜI LƯƠNG THIỆN

Khổng Tử có nói: “Sống với người lương thiện như vào phòng có cỏ chi lan, lâu rồi sẽ không ngửi thấy mùi hương của nó, chính là đã đổi theo nó. Sống với người không lương thiện như vào cửa hàng bào ngư, ở lâu rồi cũng không ngửi thấy mùi tanh của nó, cũng là đã thay đổi theo nó vậy!”.

Lời ấy của Thánh nhân là một sự THỨC TỈNH cho chúng ta, ở chung với người khác, đầu tiên phải nhìn vào nhân phẩm.

Thông thường, sống cùng người có NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC, sẽ được nghe quen tai, nhìn quen mắt, làm theo những hành vi tốt đẹp của họ, nói lời tốt, lâu ngày lòng dạ sẽ trở nên rộng lớn.

Tương tự, sống cùng người có NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC, sẽ vô tình làm theo những sai lầm, bao che, lâu ngày khó tránh khỏi làm hao tổn phẩm hạnh của mình.

Mang một viên đá thiên nhiên theo bên mình cũng là cách làm tăng NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC cho chính bản thân


????‍♀️LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI TÀI BA SẼ GIÚP TÔI LUYỆN BẢN LĨNH CỦA CHÍNH MÌNH

Vật họp theo loài, người phân theo nhóm, ở cùng với người tại cấp độ nào thực sự rất quan trọng. Cấp độ cao thấp của người cộng sự không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và phát triển sự nghiệp, thậm chí còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Tục ngữ có câu: “Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường, đi vạn dặm đường không bằng được cao nhân giúp đỡ”. Bay cùng với phượng hoàng, nhất định không thể là chim tầm thường; đồng hành cùng với tuấn mã, ắt cũng phải là một con ngựa tốt.

Khi bạn ở với những người chăm chỉ, rất khó trở nên lười biếng; ở cùng với những người tích cực, rất khó để bị tiêu trầm. Sát cánh cùng trí giả, nhất định không phải người tầm thường, lấy người tài ba làm chuẩn, sẽ có dũng khí leo lên đỉnh cao.

Mức độ mà người tài ba suy nghĩ về các vấn đề luôn là vượt quá những người bình thường. Đó là bởi vì điểm khởi đầu là khác nhau, chiều cao tự nhiên khác nhau, chiều cao khác nhau, tầm nhìn sẽ khác nhau.

Thường xuyên đi với người có năng lực, bạn sẽ thấy rằng: năng lực và tầm nhìn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Vì vậy, làm việc với người có năng lực, chắc chắn là cách thực hành tốt nhất.

Những biểu tượng phong thuỷ về sự phát triển năng lực bản thân cũng là người bạn đồng hành đắc lực cho mỗi người


????‍♀️DÀNH TRỌN ĐỜI VỚI NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU, TỰ TÌM CHỐN QUAY VỀ

Hồng trần cuồn cuộn như nước trôi, có bao nhiêu người bên bạn có thể làm bạn đến hết cuộc đời? Chỉ trong một vài chục năm của cuộc đời, người thân là những người sống gần chúng ta nhất, nhưng hiện nay, mọi người lại dễ xem nhẹ người thân. Có bao nhiêu cha mẹ đang bận rộn với công việc của họ, không thể đi cùng con cái của họ, có bao nhiêu con cái đang mệt mỏi tha phương cầu thực, chưa thể để cha mẹ của họ được tận hưởng niềm vui bên gia đình.

Tiền không bao giờ kiếm hết, việc sẽ không bao làm hết. Nhưng thời gian để đi cùng với gia đình, sự trưởng thành của con trẻ và sự già đi của cha mẹ, thời gian sẽ không bao giờ vì chúng ta mà dừng lại.

Dành ra nhiều thời gian hơn để ở cùng với người thân, những việc làm như vậy của bạn sẽ hóa thành những hồi ức tốt đẹp, trở thành tài nguyên quý báu của gia đình.

dành một góc riêng trong tâm hồn để hướng về tâm linh, gia đình và những điều cơ bản nhất

???? Kết bạn với người lương thiện, làm bạn với người có năng lực, yêu thương người thân, làm người tốt, SỐNG BÌNH THƯỜNG MÀ VUI VẺ.

– Từ một người thầy –

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255