Đá Thạch Anh là món quà sức khỏe vô giá mà tạo hóa gửi đến

Hầu hết những bạn mới lân la tìm hiểu về đá phong thủy đều chỉ nghe nhiều tới một loại đá gọi là “Thạch anh”. Thứ nhất là bởi tên gọi của nó Thuần Việt, dễ nghe, dễ nhớ, dễ đọc (na ná như Thạch trân châu, thạch găng…). Thứ hai là vì độ phủ rộng lớn của chúng trên thị trường, mà theo chuyên gia ngọc học đánh giá “đoàn tàu chở không hết” nên trong suy nghĩ của phần lớn các bạn: Thạch anh là đá quý, là số 1. Liệu có phải vậy không? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về loại đá tự nhiên này.

Thạch anh là gì?

Đương nhiên Thạch anh là tên gọi của một chất đá, chứ không phải tên của một món đồ ăn, thức uống mà mình nói đùa phía trên. Có thể bạn không biết nhưng Thạch anh hiện diện rất nhiều xung quanh chúng ta, tiêu biểu là viên sỏi trắng bạn hay thả quanh gốc cây hay trong bể cá cho đẹp mắt cũng là một dạng Thạch anh.

ó bạn nào thắc mắc vì sao Thạch anh chỉ là viên sỏi ven đường mà giá bán cao đến thế không? Vì thực chất sỏi là thạch anh bị rớt xuống sông suối, bị nước bào mòn theo thời gian nên tròn, nhẵn bề mặt, người ta lội vài bước xuống suối có thể nhặt được hàng tá. Còn Thạch anh dạng tinh thể dùng để tạc linh vật hay các viên đá mài giác không dễ kiếm như vậy, thợ phải cất công lần mò được các mỏ lớn và đưa vào khai thác kiểu công nghiệp mới có.

Thạch anh gồm những loại nào?

Để liệt kê được các dạng Thạch anh chính thống và Thạch anh biến thể sẽ phải tốn rất nhiều thời gian vì chúng cực kỳ đa dạng, phong phú. Đếm sơ qua các loại đá hay bắt gặp trên thị trường cũng vanh vách kể được một loạt như: Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Thạch anh vàng, Thạch anh trắng, Thạch anh đen, Mắt Hổ (một dạng biến thể của Thạch anh)…

Hàng Thạch anh khá hiếm trên thị trường là Thạch anh tóc vàng, Thạch anh tóc xanh, Thạch anh tóc đen, Thạch anh tóc nâu đỏ. Loại Thạch anh này được yêu thích bởi bên trong lòng viên đá có các sợi Routine, Tourmaline, tremolite len lỏi bên cạnh các thớ đá. Hầu hết các cửa hàng đều cố gắng tìm kiếm cho mình loại đá này nhưng chủ yếu chỉ có loại ít tóc, còn loại nhiều tóc thì cực kỳ hiếm, nhất là Thạch anh tóc vàng. Không chấp nhận lí do hiếm do ít tóc, nhiều bên nghĩ ra tuyệt chiêu gắn tóc nhân tạo hoặc nhuộm màu đậm lên cho giống nhiều tóc.

Cần bỏ ra bao nhiêu tiền để mua viên đá thạch anh?

Như mình đã nói từ đầu, Thạch anh có dùng xe lửa chở cũng không hết nên giá trị so với các loại đá Phong thủy khác như Ruby, Cẩm Thạch, Aquamarine thì không thể sánh bằng. Dưới 1 triệu là bạn đã có thể sở hữu cho mình một viên đá Thạch anh ưng ý.

Tất nhiên trừ một số trường hợp ngoại lệ như trên viên đá Thạch anh đó xuất hiện các hiệu ứng lạ thì giá có thể bị dội lên khá cao. Để đảm bảo không bị lừa trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm đến cửa hàng phong thủy uy tín rồi hãy quyết định mua.

Thạch anh rẻ nhưng có tốt không?

Mình xin khẳng định ngay từ đầu là tốt, không thể vì nó nhiều, nó rẻ mà phủ nhận nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong lòng đá. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động (Các bạn có thể tìm xem các video kiểu này trên Youtube). Ngoài ra cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối tích tụ năng lượng rất mạnh (Có thể hình dung giống cây cột thu lôi).

Tinh thể Thạch anh hồng.

Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta tin rằng đặt thạch anh trong phòng sẽ giúp giải trừ năng lượng xấu, tạo ra năng lượng tốt, giúp chủ nhân sảng khoái, minh mẫn và ra quyết định chính xác hơn. Nếu đeo thạch anh trên người, tần số năng lượng của thạch anh sẽ tương ứng với tần số năng lượng của người đeo, giúp điều hòa cơ thể, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo thực nghiệm của các nhà cảm xạ học, khi đặt con lắc cảm xạ trên khối thạch anh, con lắc sẽ tự dao động.

Thạch anh có hàng giả không?

Không những có mà còn nhiều vô kể. Mặc dù Thạch anh rất nhiều nhưng để đến tay người dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn như tìm kiếm, khai thác, vận chuyển, tạc thành phẩm… rất tốn kém nên cứ có giải pháp nào để tiết kiệm chi phí thì sẽ có nhiều người bu vào.

Thạch anh giả có thể kể đến một số loại đặc trưng như:

Thạch anh nhân tạo: được con người tạo ra trong phòng thí nghiệm với mục đích ứng dụng trong ngành vật liệu. Tuy nhiên người ta nhận thấy Thạch anh này vừa rẻ, vừa khá giống với Thạch anh thật nên đem tạc thành linh vật phong thủy cho người tiêu dùng xài làm trang sức luôn. Nếu ai không quan trọng nguồn linh khí tự nhiên bên trong lòng viên đá có thể hỗ trợ về sức khỏe và may mắn thì cứ dùng như một món trang sức phổ thông cũng không có vấn đề gì.

Thủy tinh màu: Thủy tinh có cùng công thức hóa học SiO2 như Thạch anh nhưng độ cứng thấp hơn cũng được nhiều người đem đi dập khuôn thành hình linh vật. Nhìn bên ngoài cũng trong suốt, đẹp mắt như Thạch anh nhưng dễ xước, dễ bể và năng lượng thì hoàn toàn không có.

Không ít khách hàng tìm đến bên mình tiếc hùi hụi vì trót mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng như mình đã nói. không trách được các bạn vì từ những ngày đầu tìm hiểu về đá tự nhiên mình cũng bị nhầm lẫn y như vậy, cầm hàng thủy tinh, nhựa trên tay mà cứ ngỡ Thạch anh thật, trân trọng từng giây từng phút, hễ lúc nào không dùng là cất ngay vào trong hộp. Đến lúc phát hiện ra mình bị lừa thì ngẩn tò te chẳng biết làm thế nào, người bán thì lặn mất tắm mất hút. Chính vì vậy, để không bị như mình ngày xưa thì các bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và lựa chọn cửa hàng uy tín trước khi gửi gắm niềm tin.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255