HƯỚNG DẪN CHI TIẾT SẮP XẾP NHÀ CỬA THEO PHONG THỦY

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT SẮP XẾP NHÀ CỬA THEO PHONG THỦY

Tám cung Bát Quái

Như chúng ta đã biết, tám quẻ được sắp xếp theo tám cung trong Bát Quái, tám cung này là đại diện cho tám góc của một căn nhà ( gọi là an cung). Những cung này được xác định bằng la bàn và mỗi cung có một tên riêng là:

Quý Nhân

Tình Duyên

Gia Đạo

Tài Lộc

Quan Lộc

Danh Vọng

Học Thức

Tử Túc

tám cung bát quái

Tám cung Bát Quái

Khi thực hành phong thủy, chúng ta có thể vận dụng các phương pháp nhằm kích hoạt các cung này nhằm mang lại lợi ích cho những người sống chung.

Để thực hành một cách chính xác, điều đầu tiên chúng ta cần phải có một chiếc la bàn tốt để đo đạc, một tờ giấy và một cây bút. Sau đó đứng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà nếu bạn muốn kích hoạt phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà, hoặc đứng ở vị trí trung tâm của căn phòng nếu bạn muốn kích hoạt phong thủy cho riêng một căn phòng. Sử dụng la bàn để xác định các hướng và vẽ lại vào giấy, 8 hướng  gồm bốn hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và bốn hướng phụ là Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.


Sau khi xác định được 8 hướng, chúng ta có thể kích hoạt các cung cho ngôi nhà và căn phòng của mình. Các quẻ được sắp xếp theo Hậu Thiên Bát Quái, mỗi quẻ tương ứng với một cung và một hướng la bàn như sau:

     –  Quẻ Ly: hướng Nam, thuộc cung Danh Vọng.

     –  Quẻ Khôn: hướng Tây Nam, thuộc cung Tình Duyên.

     –  Quẻ Đoài: hướng Tây, cung Tử Tức.

     –  Quẻ Càn: hướng Tây Bắc, cung Quý Nhân.

     –  Quẻ Khảm: hướng Bắc, cung Quan Lộc.

     –  Quẻ Cấn: hướng Đông Bắc, cung Học Thức.

     –  Quẻ Chấn: hướng Đông, cung Gia Đạo.

     –  Quẻ Tốn: hướng Đông Nam, cung Tài Lộc.

 

Công cụ kích hoạt phong thủy

Sau khi đã quyết định việc kích hoạt một cung mong muốn, chúng ta có thể sử dụng những công cụ kích hoạt phong thủy để mang lại sinh khí, tăng cường năng lượng cho cung đó. Những công cụ này có thể chia thành 8 loại, tượng trưng cho 8 cung như sau:

     –  Vật phát sáng, có thể phản chiếu như gương, đèn, các sản phẩm làm từ pha lê…

     –  Thực vật hoặc sinh vật như cây cảnh, hoa tươi, bể cá cảnh, hoặc các sản phẩm mỹ nghệ, tranh vẽ mô phỏng

     –  Vật phát ra âm thanh dễ chịu như chuông gió.

     –  Vật thể có chuyển động vòng tròn như bánh xe, cối xay gió, đài phun nước, quạt gió, cửa xoay.

     –  Vật nặng mang tính dương cao như đá, hòn non bộ, tượng điêu khắc.

     –  Đồ điện tử phát thanh như loa, đài, ti vi.

     –  Vật dài, rỗng như cây sáo, chuông gió.

     –  Đá Thiên Nhiên màu sắc theo Ngũ hành.

Các loại công cụ này có thể đặt ở các góc tương ứng với các cung mà bạn muốn kích hoạt. Đèn chiếu sáng có thể đặt ở bất kỳ góc nào và cũng là một trong những công cụ mạnh nhất để tăng cường vận may cho bạn. Tương tự, mỗi một đồ vật nếu biết đặt đúng chỗ đều có thể mang lại may mắn về công danh, sự nghiệp, con cái, tình duyên… Sau đây là ví dụ thực hành cho các cung bằng công cụ kích hoạt phong thủy:

Cung Gia Đạo và Tài Lộc

Để một cây hoa, tranh hoặc đá hoa mẫu đơn ở khu vực phía Đông và Đông Nam sẽ tăng cường vận may về quan hệ gia đình và tài lộc, bởi vì hai khu vực này thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, nếu chọn cây xanh, chúng ta phải đảm bảo cây và hoa phải luôn xanh tươi và không bị khô héo hay úa tàn. Nếu cây bị chết sẽ tạo sát khí và mang lại vận rủi. Cũng lưu ý là nên tránh dùng những loại cây có nhiều gai như xương rồng. Phù hợp nhất là cây có lá to và tươi tốt. Ngoài ra, cũng có thể đặt một hồ cá hoặc cầu đá màu đen/xanh biển ở khu vực này do Thủy sinh Mộc, nhưng phải luôn giữ cho sạch sẽ.

 

Cung Quan Lộc

Để một chậu cá cảnh ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà hoặc căn phòng sẽ tạo ra sinh khí giúp tăng cường vận may về nghề nghiệp, nhưng không nên để nước tràn và hồ cá quá lớn, điều này như lũ lụt nhấn chìm cả vận may của bạn. Bể cá cảnh nên nuôi cá loại nhỏ hoặc cá vàng, tránh nuôi những loại cá ăn mồi sống hoặc cá có nhiều góc cạnh, vì thân hình của chúng có thể làm giảm sinh khí và năng lượng tốt. Nếu không tự tin trong việc nuôi cá, bạn có thể thay bằng tượng đá cá chép nhỏ màu vàng/xám ánh kim đặt tại khu vực này.

Cung Tử Tức và cung Quý Nhân

Cung Tử Tức và cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây và Tây Bắc, treo một chiếc chuông gió hoặc miếng ngọc bội hình Đồng Điếu hoặc Lu Thống sẽ giúp tăng cường vận may về con cái và thu hút lòng quý mến, sự giúp đỡ từ những người khác (quý nhân). Chuông gió phải gồm những ống rỗng để khí có thể lưu thông dễ dàng. Ngoài ra, có thể đặt hoa tươi cũng rất tốt cho khu vực Tây Bắc.

Cung Tình Duyên và cung Học Thức

Các sản phẩm được làm từ thạch anh ( trụ/cầu đá ) đặt ở góc Tây Nam và Đông Bắc sẽ giúp kích hoạt cung Tình Duyên và cung Học Thức của bạn. Thạch anh là công cụ tuyệt vời trong phong thủy, đặc biệt khi kết hợp với đèn xông tinh dầu hoặc lư xông trầm hương.

Cung Danh Vọng

Lắp đặt đèn chiếu sáng ở phía Nam sẽ giúp tăng cường sinh khí và năng lượng cho cung Danh Vọng của bạn, đèn có ánh sáng càng mạnh càng tốt. Đèn sáng cũng là một công cụ kích hoạt phong thủy tuyệt vời để thu hút những điều kiện phong thủy thuận lợi, đặc biệt thích hợp cho khu vực Tây Nam và Đông Bắc.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được thư có liên kết để đặt mật khẩu mới.

Nhập email của bạn

Để Nhận Nhiều Ưu Đãi Hơn