LÀM SAO ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI LINH VẬT ĐÁ DỞM ?

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI LINH VẬT ĐÁ DỞM ?

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI VẬT PHẨM ĐÁ PHONG THUỶ DỞM ?

Đó là điều mà ắt hẳn bất kỳ ai đang muốn tìm kiếm cho mình một viên đá thiêng vẫn còn đang vì vậy mà phân vân chưa biết lựa chọn thế nào.

Khi tư vấn, LAPISY còn biết rất nhiều bạn, dù đã sở hữu bên mình cả “bộ sưu tập” linh vật… nhưng tất cả đều chỉ là thuỷ tinh, đá bột ép hoặc hàng đá xử lý thấp phẩm… đeo một thời gian đá chỉ có xù xì mà xấu, mờ đi, chứ chẳng lên bóng nước tẹo nào.

Vậy nên LAPISY chia sẻ riêng cho các bạn để biết qua 3 cách cơ bản nhất để một người ko cần có chuyên môn về đá, vẫn có thể nhận diện được cho mình một viên đá quý và linh thiêng thực sự.

👉Phân biệt đá thì có nhiều cách.

Cách 1 – Nhận biết vân vết

Đá tự nhiên bao giờ cũng có vân vết, ko có viên nào giống viên nào, nên soi kĩ bao giờ cũng thấy có tạp chất hay vân mây, vết rạn nhỏ bên trong lòng đá. Đừng trông chờ và tìm kiếm một viên đá tự nhiên hoàn hảo kiểu ko có tỳ vết, điều đó chẳng khác nào bạn đang tự huyễn hoặc bản thân để tìm đến những viên đá thuỷ tinh tổng hợp, dc tạo ra trong phòng thí nghiệm và chẳng có chút gì liên quan đến năng lượng linh thiêng cả !

Hàng đá thuỷ tinh, bột ép dễ nhầm lẫn với đá Thạch Anh

 

Đá bột ép là loại đá dùng đá vụn, nghiền thành bột rồi trộn lại cùng keo và ép vào khuôn

 

Đá giả có màu sắc bắt mắt, độ trong, bóng cao và đường nét giống nhau hàng loạt

 

Hình ảnh của một chiếc vòng tay cẩm thạch C (nhuộm màu) giá chỉ tầm vài trăm ngàn

 

Đá chất lượng sẽ có vân vết, màu sắc hài hoà tự nhiên và mỗi viên đá đều là duy nhất

 

Cách 2 – Là nhiệt độ đá

Đá bao giờ cũng có độ lạnh nhất định, khi cảm nhận bằng da sẽ thấy rõ. Khi sử dụng cách này, tốt nhất nên có một vật bằng nhựa để so sánh nhiệt độ trong cùng 1 môi trường. Tránh kiểu vì ở trong môi trường máy lạnh lại khiến cái gì áp lên da cũng đều thấy mát cả

Cách 3 – Hiểu về độ cứng

Các loại đá quý và bán quý như thạch anh, ruby, aquamarine,… đa số đều cứng hơn thủy tinh, nên nếu bạn có 1 miếng thủy tinh sắc, có thể rạch thử. nếu ko bị xước > tức là đá thật.

Lưu ý: là khi thử bằng cách 3, bạn nên hỏi trước chủ cửa hàng cho phép thực hiện để tránh những thiệt hại cho bạn về sau 

Yên tâm là khi cửa hàng đá thực sự có sản phẩm chất lượng như LAPISY, họ sẽ đủ tự tin để cho bạn thử đá tại chỗ.

Tuy nhiên, nếu bạn ko cảm thấy ổn với bất kỳ cách nào mà LAPISY hướng dẫn bên trên thì cũng không sao. Còn một cách nữa, nhờ sự kiểm chứng từ một bên thứ 3 uy tín. Bạn có thể sẽ phải trả một khoản phí kiểm định cho yêu cầu kiểm định từ các phòng Lab uy tín tại Việt Nam như PNJ, SJC…

Hy vọng là vài dòng chia sẻ thực tâm của LAPISY phần nào giúp các bạn định hướng cho mình dễ hơn để tìm mua một vật phẩm đá phong thuỷ thật ưng í.

NẾU NHƯ BẠN VẪN CÒN THẮC MẮC THÌ HÃY COMMENT BÊN DƯỚI HOẶC GỬI LIỆN HỆ – INBOX ĐỂ LAPISY GIẢI ĐÁP GIÚP BẠN NHÉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được thư có liên kết để đặt mật khẩu mới.

Nhập email của bạn

Để Nhận Nhiều Ưu Đãi Hơn