NẾU BẠN KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CÁI CÂY, VÌ CỚ GÌ LẠI Ở YÊN MỘT CHỖ ?

Cái cây đứng một chỗ nhận tất cả những gì CÓ SẴN quanh nó: ánh sáng, nước, chất dinh dưỡng… nhưng nó vẫn luôn khao khát được vươn ra xa hơn. Thế nên rễ mới tủa dài đi khắp nơi, vươn rộng và cành không ngừng vươn cao.

Bạn may mắn hơn cái cây bởi bạn có thể tự dịch chuyển mình đi khắp chốn, thế thì tại sao bạn còn đứng yên?

Sean Covey đã viết: “Nếu như bạn có những thứ giúp chứng minh bạn là ai, thì khi những thứ đó mất đi, bạn là ai?”

Chúng ta thường hay chứng minh mình bằng vẻ bề ngoài: quần áo, điện thoại, hàng hiệu, xe cộ, nhà cửa, công việc, gia thế… Những thứ này là minh chứng hoàn hảo nói về một con người ở thì hiện tại nhưng tất cả chúng lại là những thứ có thể mất đi.

Còn trải nghiệm của bạn thì sao? Hãy yên tâm rằng chúng là của bạn, luôn là của bạn, mãi mãi là của bạn, chúng sẽ không bao giờ mất đi. Hãy dùng những trải nghiệm để chứng tỏ giá trị bản thân, bạn sẽ nhận ra mình đặc biệt và quý giá hơn hết mọi vật phẩm trang trí bên ngoài.

Hãy luôn tâm niệm rằng, cuộc sống thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn mà trong đó bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Khi tâm niệm cuộc đời chỉ là cuộc trải nghiệm, bạn sẽ không bị áp lực với mọi sự lựa chọn của mình trong đời, đó là một cuộc chơi, không ai thắng và cũng không ai thua, chỉ là bạn chơi như thế nào !

Hãy ngưng nói, ngưng suy tính quá kỹ càng, ngưng nghi ngờ và sợ hãi mà hãy bắt tay vào những hành động cụ thể. Như câu nói nổi tiếng của Steve Jobs: “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”

Nếu không phải là một cái cây, lý gì bạn phải ở yên một chỗ?

Nếu muốn trải nghiệm, việc bạn cần làm là phải không ngừng hành động, không ngừng đặt bản thân vào thế sẵn sàng, chủ động đi những vùng đất mới, thử những món mới, làm những điều mới, học những điều mới, quen những người bạn mới. Bạn cần làm mọi cách để thoát ra khỏi vùng an toàn của mình càng sớm càng tốt.

???? MỌI HÀNH TRÌNH ĐỀU BẮT ĐẦU TỪ MỘT BƯỚC CHÂN.

Ngay ngày mai, hãy thử làm những việc bạn chưa từng làm, dù nhỏ bé và đơn giản nhất thôi: hãy cười với một người lạ cùng tòa nhà, hãy đi một con đường khác tới công ty, hãy gọi một món ăn nghe tên thật lạ, hãy nghĩ một cách giải quyết khác cho công việc quen thuộc hàng ngày và mua ngay một món đồ bạn yêu thích đã lâu nhưng vì nhiều lý do mà vẫn chưa thể có… Những thứ nhỏ bé này có thể đem đến cho bạn nhiều nguồn cảm hứng để bắt đầu trải nghiệm khác to lớn hơn, bắt đầu hành trình lắp ghép cuộc đời mình bằng những điều mới mẻ và thú vị.

???? CÁI GIÁ CỦA TRẢI NGHIỆM ?!

Cái gì trên đời cũng có giá cả, chỉ cần trả đúng giá bạn có thể có được mọi thứ. Không một ai trên đời phải hối hận vì trải nghiệm quá nhiều bởi lẽ với trải nghiệm thì bao nhiêu cũng không đủ.

Đừng tìm kiếm xa xôi, kho báu của cuộc đời gồm THỜI GIAN và SỨC KHOẺ đang ở ngay trong tay bạn đấy.

Hãy tận dụng nó Ngay đi!

HÃY CHIA SẺ CÂU CHUYỆN CỦA MÌNH Ở PHẦN COMMENT HOẶC GỬI THƯ VỀ CHO LAPISY ĐỂ CÙNG NHAU CHIA SẺ NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP NHÉ !

Xem thêm những câu chuyện hạy và ý nghĩa về cuộc sống tại chuyên mục VIẾT VỀ CUỘC SỐNG

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255