NHỮNG NHẬN THỨC SAI LẦM VỀ KHAI QUANG LINH VẬT PHONG THỦY

NHỮNG NHẬN THỨC SAI LẦM VỀ KHAI QUANG LINH VẬT PHONG THỦY

Khi thỉnh một linh vật phong thủy, bạn sẽ nghe thấy những người xung quanh bảo cần phải khai quang điểm nhãn thì mới hiệu nghiệm. Bạn bán tín bán nghi, và không biết phải làm thế nào, vì chưa từng làm việc này bao giờ. Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cụ thể về việc khai quang. Để bạn có thể thực hiện đúng và đủ, tránh sa đà vào mê tín dị đoan, hoặc làm những việc không cần thiết.


KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN LÀ GÌ?

Khai quang điểm nhãn (Gọi tắt là khai quang) là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Có thể có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, gọi là “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ.

Như vậy, có một số điểm cần lưu ý:

–      Khai quang là thủ tục dành cho linh vật có mắt, VD như tỳ hưu, cóc 3 chân, hồ ly … Có bạn khi mua vòng tay hoặc quả cầu phong thủy cũng muốn khai quang là không đúng.

–      Đối với các vị thần, phật cũng không thực hiện việc khai quang. Mà sẽ có một thủ tục tương tự, gọi là “Hô thần nhập tượng”

–      Muốn khai quang, bắt buộc phải có thông tin họ tên và ngày tháng năm sinh của chủ nhân. Nhiều cửa hàng phong thủy tuyên bố mọi sản phẩm họ bán ra đều đã khai quang tại chùa nọ chùa kia, hoàn toàn là NÓI LÁO. Vì khi đó họ đâu biết ai sẽ là người sở hữu linh vật.

 

KHAI QUANG NHƯ THẾ NÀO?

Trên mạng có nhiều bài viết hướng dẫn bạn tự khai quang cho linh vật. Tuy nhiên lời khuyên của mình là đừng dại dột làm theo. Việc khai quang cần có đầy đủ dụng cụ, và phải biết khấn. Do đó nên được thực hiện bởi thầy phong thủy, hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn. Còn việc bạn tự sắp lễ, rồi mở bài khấn ra tụng theo kiểu học thuộc lòng, thực chất không có ý nghĩa. Hát đúng lời 1 bài hát không có nghĩa bạn sẽ trở thành ca sĩ :v

Khách hàng của mình có nhu cầu khai quang, mình đều gửi linh vật lên chùa Liên Phái, là ngôi chùa cực kỳ linh thiêng tại Hà Nội để sư thầy làm lễ. Sau khi khai quang nên có một số tiền nhỏ công đức giọt dầu cho nhà chùa.

 

KHI NÀO NÊN KHAI QUANG?

Sau khi khai quang, linh vật sẽ có tính linh trong đó. Bởi vậy cần thờ cúng và kiêng kỵ đầy đủ. Lời khuyên của mình: Chỉ những linh vật bày trong nhà mới khai quang. Linh vật đeo trên người không cần thiết, và cũng không nên khai quang.

Linh vật bày nhà luôn đặt cố định một chỗ, lại thường đặt tại ban thờ, rất thuận tiện cho việc thờ cúng, ít bị va chạm, vấy bẩn … nên khai quang sẽ rất tốt.

Ngược lại, linh vật mang trên người thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, lại khó thờ cúng. Nếu khai quang rồi mà không kiêng sẽ phản tác dụng. Thử tưởng tượng, bạn mang 1 chiếc nhẫn tỳ hưu đã khai quang, gặp phải hôm bị Tào Tháo đuổi, phi vội vào WC không kịp tháo, đến lúc chùi đít thì dúi luôn tỳ hưu vào đó, thật kinh khủng :v Hoặc đêm về vợ chồng đi ngủ, máu lên làm 1 nhoáy, quên hết sự đời, quên luôn cả bức phật đã khai quang đang mang trên cổ không tháo ra, bắt phật chứng kiến những cảnh đó, thật tội cho người :v

 

VẬY, NẾU KHÔNG KHAI QUANG THÌ NÊN LÀM GÌ?

Với linh vật đeo trên người, cách tốt nhất là sau khi thỉnh về nên thường xuyên mang theo linh vật, để năng lượng của linh vật cộng hưởng với năng lượng của gia chủ, sẽ rất tốt. Điều cần lưu tâm là linh vật có phải được tạc trên đá tự nhiên hay không. Vì đá tự nhiên tồn tại lâu năm trong tự nhiên, trãi qua hàng vạn năm hấp thụ tinh hoa của trời đất. Những loại đá quý, tích tụ cho mình năng lượng cao và có cơ chế hút âm (khí được tiết ra khi cơ thể con người mệt mỏi, căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực..) và nhả dương (năng lượng chữa lành, tích cực, bình an…).

Hẳn có bạn sẽ thắc mắc: Nếu không khai quang, làm sao linh vật nhận được chủ mà phù trợ? Mình sẽ trả lời bằng 1 VD đơn giản: Bạn nuôi 1 thú cưng, bạn có thể thuê 1 HLV  chuyên nghiệp về dạy cho nhận chủ nhân. Hoặc bạn chẳng cần làm gì cả, chỉ cần ngày ngày gần gũi, thương yêu và nuôi dưỡng, thú cưng sẽ tự hiểu bạn là chủ nhân của nó.

Sự thành tâm và niềm tin và tình yêu của bạn đặt vào linh vật mới là điều quan trọng, mọi thứ khác chỉ là thủ tục mà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quên mật khẩu? Hãy điền địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được thư có liên kết để đặt mật khẩu mới.

Nhập email của bạn

Để Nhận Nhiều Ưu Đãi Hơn