SẮP XẾP – THỜ CÚNG BÀN THỜ THẦN TÀI THỔ ĐỊA SAO CHO ĐÚNG?

Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Khác nhau ở hình ảnh và câu chuyện, nhưng cùng chung suy nghĩ, mong cầu, đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán. Với ý nghĩa mang lại điều mắn, lộc lá cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và có những quy định rõ ràng.

☯️ Thờ Thần Tài để công việc hanh thông, được điều may trong việc kinh doanh buôn bán, gặp được người sẵn sàng trợ giúp cho mình, sự nghiệp được thuận lợi, phát triển.

#Lapisy đã tổng hợp các kiến thức về cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cũng như cách thờ cúng sao cho Chuẩn phong thủy để chuẩn bị cho Ngày Vía Thần Tài 10-01AL cho Gia Chủ cả năm TÀI LỘC PHƠI PHỚI nhé!!

???? Bàn thờ Thần Tài phải đặt gần cửa chính, không đặt phía tít cuối nhà, phía dưới cầu thang, hay đối diện góc nhọn của nhà, phải có điểm tựa chắc chắn sau lưng bàn thờ.

???? Nên đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

???? Nguyên tắc là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ hoặc có thể đặt theo cách hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào.

???? Phía sau bàn thờ Thần Tài nên có tường che chắn. Không bị các vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó. Không được để những vật ô uế, bụi bặm nơi đây. Không nên để ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến của gia chủ.

???? Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp vì đây là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm.

???? Đối với bàn thần tài nhỏ, không đủ để bày nhiều đồ lên trên thì chúng ta nên đóng thêm một đế bằng gỗ để bày các đồ lễ như đĩa hoa quả, tiền vàng, xôi, thịt, trà thuốc,… Chứ không bày xuống nền đất, nhìn không thanh tịnh.

???? Trước khi thay nước cần vệ sinh sạch sẽ đồ đựng nước, cũng không nên rót nước quá đầy ly.

???? Trước các ngày như ngày rằm, mùng 1, vía thần tài gia chủ cần lau dọn bàn thờ thật cẩn thận, sạch sẽ. Tốt nhất là lau bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha chung với nước. Khăn dùng cũng cần phải sạch sẽ và chỉ sử dụng riêng cho việc lau dọn bàn thờ.

???? Nên chọn các loại hoa tươi, ít mùi để trưng trên bàn thờ.

Nên sử dụng đèn đỏ hoặc vàng nhằm mang lại hơi ấm, sự linh thiêng cho không gian thờ cúng.

???? Hoa quả thờ cúng cũng không được để quá lâu mà nên lấy xuống.

Hi vọng với những kiến thức trên các thành viên của Lapisy có thể tự chuẩn bị sao cho thật chu đáo Bàn Thờ Thần Tài – Thổ Địa trong ngày đầu năm mới để cả năm VẠN SỰ HANH THÔNG nhé

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255