TUỔI DẦN, TUỔI MÃO, TUỔI TUẤT CÓ ĐEO TỲ HƯU ĐƯỢC KHÔNG ?

Tỳ Hưu là một thần thú phong thủy cát tường, mang đến may mắn, tài lộc và là đứa con thứ 9 của loài Rồng. Linh vật này có miệng rộng, mông to, có sở thích ăn Vàng Bạc, Châu Báu nhưng lại không có hậu môn nên theo phong thủy thì Tỳ Hưu có khả năng Chiêu Tài, Hút Lộc. Ngoài ra, linh vật Tỳ Hưu là một thần thú hung dữ, chúng chuyên đi hút tinh huyết của những loài yêu tinh vì vậy chúng còn có tác dụng Hộ Mệnh, Trừ Tà. Với những đặc điểm trên thì linh vật Tỳ Hưu rất được ưa chuộng và săn đón tuy nhiên còn rất nhiều người băn khoăn không biết Tỳ Hưu hợp với tuổi nào, liệu mình có hợp đeo Tỳ Hưu không?

Và gần đây LAPISY cũng nhận được rất nhiều câu hỏi như: ”Tuổi Dần, Tuổi Mão, Tuổi Tuất Có Đeo Được Tỳ Hưu Không ?” . Vì một số quan niệm dân gian cho rằng những người tuổi Dần, Mão, Tuất không nên đeo Tỳ Hưu bởi linh vật Tỳ Hưu là là con trai thứ 9 của rồng mà từ xưa đến nay đều truyền rằng ” Long Tranh Hổ Đấu” , người tuổi Dần mang Tỳ Hưu thì là hai hùng tranh đoạt, mầm mống của tai vạ. Còn rồng và Tuất, Mão thì dễ tương khắc nên cũng tránh.

Vậy Tuổi Dần, Mão, Tuất Có Đeo Được Tỳ Hưu Không? Và Những Tuổi Nào Đeo Được Tỳ Hưu:

Cho đến ngày hôm nay, LAPISY đã nghiên cứu qua các bài viết khoa học, sách, báo thì chưa có bằng chứng nào chứng minh giả thiết này là đúng cả. Và trong quá trình tư vấn đá phong thủy hộ mệnh, tôi gặp được một số bạn mặc dù thuộc vào một trong 3 tuổi này nhưng các bạn ấy vẫn đeo Tỳ Hưu và sự nghiệp, cuộc sống của các bạn cũng rất tốt. Do vậy, đeo Tỳ Hưu không cần kén tuổi nào đeo hợp, quan trọng là cách bạn lựa chọn màu sắc Tỳ Hưu theo đúng mệnh của mình, không đeo bừa theo sở thích. Và hãy nhớ nên đeo Tỳ Hưu được tạc từ đá nhiên (có nguồn năng lượng khí dương hỗ trợ sức khỏe cho cơ thể) và không bị đục lỗ ở mông (dễ thất thoát tiền tài).

Những Sai Lầm Khi Đeo Tỳ Hưu Đá Phong Thủy:

  • Tỳ Hưu Bị Khoan Hậu Môn: đây là một trong những sai lầm phổ biến và thường gặp, sai hoàn toàn về phong thủy, nếu bạn đeo Tỳ Hưu này không những không thu hút tài lộc mà có khi còn bị thất thoát tài lộc.
  • Chọn Màu Lung Tung: vì Tỳ Hưu là linh vật hộ mệnh chính vì vậy khi chọn Tỳ Hưu cần chú ý chọn ông có màu sắc phù hợp với bản mệnh được linh vật phát huy được hiệu quả cao nhất.
  • Chỉ Người Lớn Mới Dùng Được Tỳ Hưu: nhiều người không dám cho trẻ con đeo Tỳ Hưu, vì sợ linh vật dữ dằn, ảnh hưởng tới bé. Thực ra điều này không đúng. Có thể cho trẻ nhỏ đeo tỳ hưu, đặc biệt với các bé hay quấy khóc. Lúc này tỳ hưu có tác dụng trừ tà, giúp các bé ngủ ngon, bớt quấy hơn.
  • Tỳ Hưu 1 Sừng, Có Cánh Mới Chiêu Được Lộc:đây là quan điểm xưa và cũng không còn đúng. Sở dĩ tỳ hưu có các dáng khác nhau, là vì linh vật này tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài khác. Mỗi người thợ khi tạc sẽ phóng tác theo ý mình. Giống như người họa sĩ cùng vẽ cô gái, nhưng chắc chắn không tác phẩm nào giống tác phẩm nào. Bạn có thể yên tâm dùng tỳ hưu kiểu dáng bất kỳ, miễn đẹp là được. Đều có tác dụng chiêu tài và trừ tà như nhau.

Dùng Tỳ Hưu Phong Thủy Như Thế Nào ?

  • Tỳ hưu bày nên dùng thành 1 cặp, đặt trên ban thờ thần tài, trong két sắt, trước cửa, hoặc trên bệ cao, mặt tủ đều được. Tuy nhiên, dù bày ở đâu cũng phải luôn nhớ: Quay Tý Hưu Ra Phía Cửa Chính Hoặc Cửa Phòng. Tuyệt đối không quay vào, mất lộc không tốt.
  • Tỳ hưu đeo cổ, MIỆNG HƯỚNG LÊN TRÊN. Không đeo tỳ hưu chúc đầu xuống dưới, móc cắm vào đít, vừa thô thiển, vừa sai phong thủy.
  • Tỳ hưu đeo nhẫn, QUAY NGANG hoặc HƯỚNG MIỆNG VỀ PHÍA MÓNG TAY. Không hướng vào trong lòng bàn tay, cũng không tốt.
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255