LAPISY - Tư vấn: 077.5735.135 - Vận chuyển: 091.413.8980

TRA CỨU CUNG MỆNH

Ngũ Hành cung mệnh, đối với mỗi người sẽ tác động từ 2 thái cực:

- Thái cực nội tại, từ bên trong, xoay quanh chữ "NHÂN", phản ánh bằng mệnh tử vi ( mệnh sinh)

- Thái cực ngoại lại, tác động từ bên ngoài, xoay quanh chữ "ĐỊA", phản ánh bằng mệnh cung phi ( mệnh cung )

Trong phong thuỷ chính là bộ môn nghiên cứu các yếu tố ngũ hành từ bên ngoài, điều tiết lại với mục đích đem lại cân bằng. Dựa trên Bát trạch tam nguyên để xác định bao gồm 3 yếu tố: Mệnh, Cung và Hướng không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Theo đó dựa vào bảng Bát trạch tra cứu biết mình thuộc mệnh nào từ đó áp dụng ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn màu sắc đá phong thủy phù hợp với cung mệnh.


Bảng tra cứu mệnh cung phi từng năm ứng với NAM VÀ NỮ


Quan điểm chọn màu sắc đá phong thủy theo mệnh cung phi hay là mệnh cung nhưng phức tạp hơn một chút so với mệnh tử vi nên độ chính xác cũng cao hơn.

Trong ngũ hành mỗi một mệnh đều có những màu sắc tương sinh tương khắc với nhau. Màu sắc có thể tương sinh với mệnh này nhưng cũng có thể tương khắc với mệnh kia.

Có thể nói nếu lựa chọn đá phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn tránh được những tai ương bất ngờ. Giúp cho người đeo gặp nhiều may mắn về cuộc sống lẫn sự nghiệp

Ví dụ: Người sinh năm 1987

* Nam sinh năm 1987 thuộc Đông tứ mệnh CUNG TỐN, HÀNH MỘC 

Dựa vào thuyết ngũ hành: Màu tương sinh (thủy sinh mộc) đen, xanh da trời, xanh nước biển; Tương hợp màu của Mộc xanh lá; Chế khắc nâu đất (thuộc thổ); màu khắc trắng, xám, ghi (kim)

* Nữ sinh năm 1987 thuộc Tây tứ mệnh CUNG KHÔN, HÀNH THỔ

Màu tương sinh (Hỏa sinh Thổ) đỏ, hồng, tím, cam..; Tương hợp màu của Thổ Nâu đất; Chế khắc đen, xanh nước biển, xanh da trời (thuộc Thủy); bị khắc (hành mộc) màu xanh lá.